Thứ 7, Ngày 04 tháng 06 năm 2016, 22:53

Sư phạm mầm non nên học Cao đẳng hay trung cấp?

Tốt nghiệp THPT rồi có được đăng ký học hệ cao đẳng sư phạm mầm non hay không? Nên học hệ cao đẳng hay học hệ trung cấp mầm non.
Xét tuyển sư phạm mầm non
 
Đến thời điểm này, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sĩ tử chính thức bước vào một cuộc tranh tài gay go, đứng trước những khó khăn vất vả, trước thời điểm giao thời của đời học sinh và chính thức bước sang một trang mới, một cuộc sống mới với cái tên gọi rất quen thuộc trong mỗi chúng ta đó là "đời sinh viên".
Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các em học sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước nhưng không đỗ đại học hoặc vì một số lý do nào đó mà các em bị lỡ dở việc học tập của mình. Ngoài việc một số bộ phận học sinh đăng ký thi lại theo kỳ thi THPT Quốc gia lấy điểm xét vào hệ Đại học, Cao đẳng thì một số bộ phận không đăng ký thi mà dùng nguyện vọng theo hình thức lấy kết quả điểm tích lũy của ba năm học đăng ký xét tuyển hay còn gọi là xét học bạ vào đại học, cao đẳng.
Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này mà phần đông thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh đều đặt ra một câu hỏi đó là " Xét học bạ THPT và thi năng khiếu có vào được cao đẳng mầm non không" 
Để có thể giúp các em học sinh hiểu sâu, hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh năm nay, Trang tin tức tuyển sinh Cộng Đồng - Tư vấn Tuyển sinh sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này:
Dùng học bạ có được đăng ký xét tuyển vào cao đẳng mầm non không?
Năm nay, Bô GD&ĐT đã sửa đổi, bổ sung một số quy chế trong tuyển sinh mà điểm quan trọng nhất của quy chế này đó là giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đảm nhiệm. Các trường có nhiệm vụ xây dựng đề án báo cáo Bộ theo thời gian quy định là có thể tự chủ trong tuyển sinh.
Chính vì lẽ đó, năm nay trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã mở rộng thêm phương thức tuyển sinh theo phương án xét tuyển bằng học bạ với chỉ tiêu được lấy ra 35% trong tổng chỉ tiêu hệ cao đẳng chính quy được Bộ giao cho trong năm nay.
Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2016 của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là 1850
- Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016: 65% tổng chỉ tiêu
- Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT: 35% tổng chỉ tiêu.
Chỉ tiểu sư phạm mầm non - Cao đẳng Sư phạm TW
Xem thông tin tuyển sinh hệ cao đẳng sư phạm mầm non CLICK VÀO ĐÂY
Học Cao đẳng mầm non hay trung cấp mầm non?
Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói tới là rất hoan nghênh các em đẵ tin tưởng, lựa chọn theo học khối ngành sư phạm mầm non, đây cũng là bậc học đầu tiên của mỗi con người trong chúng ta và đây cũng là cái nôi đầu đời chắp cánh ước mơ cho các bạn.
Cho dù bạn có đăng ký học hệ cao đẳng hay hệ trung cấp thì bản chất không thay đổi là mấy!
- Hệ cao đẳng: Thời gian học là 3 năm tương ứng với 6 kỳ. Điểm dự thi đầu vào sẽ cao hơn so với hệ trung cấp.
- Hệ trung cấp: Thời gian học là 2 năm tương ứng với 4 kỳ và điểm xét tuyển đầu vào sẽ rất thoải mái. Nhưng theo học hệ trung cấp cũng rất lợi cho học sinh, các em chỉ phải học có 4 kỳ là đã hoàn thành xong chương trình học tập là các e có thể ra trường và tham dự các kỳ thi công chức hoặc cót thể xin đi dạy ở các cơ sở đào tạo bậc mầm non.
Thêm nữa sau khi học xong hệ này các em vẫn có thể đăng ký học liên thông Đại học, cao đẳng nếu có nguyện vọng (VD: Liên thông từ Trung cấp lên đại học mất 2,5 năm tương ứng các em mất hơn 4 năm là hoàn thành chương trình đại học; Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thì chỉ mất hơn 3 năm với bậc học hệ cao đẳng lên thông). Bên cạnh đó thời gian học lại rất linh hoạt nên sẽ rất thuận tiện cho các em.
Thông tin tuyển sinh liên thông lên Đại học CLICK VÀO ĐÂY
Cuối cùng cho dù các em lựa chọn theo học hệ nào, cao đẳng hay trung cấp thì đã lựa chọn theo học ngành này, các em phải luôn luôn cố gắng, phải có tình yêu thương trẻ và tinh thần trách nhiệm cao thì các em học bậc nào cũng thành công. Chúc các em thành công!