Thứ 3, Ngày 10 tháng 10 năm 2017, 17:24

Tiều phúng viếng Thầy Văn Như Cương sẽ dùng để xây trường học vùng cao

Theo Gia đình cho biết sẽ tổ chức tang lễ của ông không lãng phí và dùng tiền phúng viếng để xây trường vùng cao như mong muốn của PGS Văn Như Cương

Sự ra đi của PGS Văn Như Cương - người thầy giáo dành cản cuộc đời với sự nghiệp giáo dục đã khiến hàng triệu người trong cả nước Việt Nam lấy lòng thương tiếc. Lúc sinh thời, thầy đã có những ý kiến tâm huyết, phản biện khá mạnh mẽ, chân thành với một số vấn đề quan trọng hàng đầu của giáo dục nước nhà.

 

Tiều phúng viếng Thầy Văn Như Cương sẽ dùng để xây trường học vùng cao

 

Lễ viếng, truy điệu và an táng sẽ được tổ chức vào thứ 5 ngày 12 tháng 10 tới.

Chiều nay (10/10), cô giáo Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh - Hà Nội (con gái Thầy Cương) cho hay, gia đình đang chuẩn bị các thủ tục, công việc để phục vụ cho lễ tang của thầy Cương trang trọng và thực sự không lãng phí.

 

"Lúc còn sống, bố tôi cũng đã nói với mẹ tôi và chúng tôi rằng tâm nguyện lớn nhất của đời ông sau khi qua đời là sẽ dùng số tiền phúng viếng để xây dựng trường  vùng cao mang Trường Mầm non Na Ngao tại xã Đồng Tâm (huyện Bắc Quang, Hà Giang). Phần còn lại sẽ được đưa vào Quỹ Tình thương của nhà trường để tiếp tục hỗ trợ các em học sinh kém may mắn hơn ", cô Thùy Dương nhấn mạnh.

 

Hoạt động xây dựng qu mang ý nghĩa nhân văn cao khi nhà trường có dịp được đồng hành, sát cánh và hỗ trợ các em học sinh vùng cao còn đầy khó khăn, vất vả. Đây là ý tưởng của thầy Văn Như Cương từ năm 2014, khi thầy biết được căn bệnh của mình. Tới nay, Quỹ Tình thương của nhà trường đã hoạt động khá hiệu quả. Mới đây, ngày 30/9, Trường tổ chức chương trình "Trăng sáng Trường Lương năm 2017", nhà trường cũng đã tổ chức "bán đấu giá" tranh của các em học sinh vẽ và dùng 90% số tiền thu được cho vào Quỹ Tình thương đó. Sau buổi lễ, nhà trường đã thu được hơn 80 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

 

Đại diện gia đình PGS Văn Như Cương chia sẻ thêm sẽ thực hiện  di nguyện cuối của thầy Cương là đưa thi hài thầy về thăm trường lần cuối để tạm biệt các học trò. Theo đó, từ 13h30 phút - 14h30 phút ngày 12/10: Gia đình sẽ đưa thi hài thầy Văn Như Cương qua cơ sở A (Nam Trung Yên) và cơ sở 1 (Tân Triều) của Trường Lương Thế Vinh và làm lễ tiễn đưa thầy tại đây. Sau đó, đoàn xe sẽ đưa thầy qua đường 70 và di chuyển về Nghĩa trang Văn Điển để làm thủ tục an táng.