Thứ 5, Ngày 24 tháng 08 năm 2017, 15:51

Những đối tượng cần chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT IC3

Hiện nay nhiều câu hỏi thắc mắc về chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT IC3 là gì? Những đối tượng nào phù hợp và bắt buộc phải có chứng chỉ CNTT theo đúng quy định của Bộ....
Quan trọng nhất là có rất nhiều người còn chưa nắm rõ được đối tượng nào bắt buộc phải có chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT IC3. Nhiều người tới đợt thi công chức mới bắt đầu tìm hiểu và rất mơ hồ về nó.
 
Bạn có biết?  
Chứng chỉ này đang rất cần thiết với bạn để có được cơ hôi thăng tiến trong công việc hay theo đuổi một mục tiêu chứng chỉ sẽ đồng hành cùng bạn giúp bạn trang bị đủ kỹ năng sử dụng các ứng dụng trong tin học văn phòng và đó cũng là ĐIỀU KIỆN CẦN trong HỒ SƠ THI CÔNG CHỨC ở mọi ngành nghề . 
 
 
Ở Việt Nam hiện nay những chứng chỉ tin học A, B, C bây giờ đã hết giá trị và không được áp dụng trong công việc bởi sự quá lỗi thời trong cập nhật những phần mầm mới. Hiện nay trên thế giới với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì các cơ quan tổ chức quốc tế lấy IC3 ra làm thước đo tiêu chuẩn cho nhân sự. 
Hiện nay trên thị trường vẫn bán một số chứng chỉ tin học A, B, C với giá rất thấp, không cần thi. Nhiều người không hiểu rõ thông tin đã mua và hậu quả là khi nộp hồ sơ chứng chỉ bị trả về tiền mất tật mang. 
 
 
 
Chứng chỉ IC3 là gì? 
 
Nó gồm tin học cơ bản(BẮT BUỘC) và tin học nâng cao(TÙY CHỌN) hay nói cách khác nội dung chính của nó gồm có 6 modun và 9 modun có trong chương trình giảng dạy. Trong đó IC3 được coi là chuẩn tin học trang bị kỹ năng sử dụng các phần mềm trong máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng văn phòng...đáp ứng tất cả các yêu cầu của thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra 
 
Hiện nay điều kiện thi tuyển công chức Sở nội vụ ban hành công văn 1814/SNV - ĐTBDTD về điều kiện văn bằng chứng chỉ công nghệ thông tin dự tuyển công chức viên chức. 
 
Trong đó thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của bộ Thông tin và Truyền thông quy định về Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT bao gồm những đối tượng sau: 
 
- Những người tham dự tuyển thi công chức, viên chức cần có chứng chỉ công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học theo đúng chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản 
 
- Cần thiết cho các Cán bộ công nhân viên hức, hợp đồng của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước 
 
- Cần thiết cho công nhân viên đang giảng dạy, công tác tại các trường mầm non, các trường phổ thông 
 
- Chuẩn đầu ra cho sinh viên ở trường Đại học và các đối tượng khác có nhu cầu 
 
Những đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo thông tư 03/2014 của bộ Thông tin và Truyền thông: 
 
 
 
Hồ sơ đăng ký:
- 2 ảnh 3x4 
- 1 bản photo chứng minh nhân dân
Chứng chỉ của trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội 
 
Số điện thoại liên hệ: 0902 216 308 
Địa chỉ tiếp nhận Hồ sơ: Phòng 103, Nhà B, Số 5 Đường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội