Thứ 6, Ngày 11 tháng 08 năm 2017, 15:11

Học ĐH Sư phạm từ chối hai trường tuyển thẳng của nam sinh Hà Tĩnh

Được tuyển thẳng vào hai trường Học viện Hậu cần và Đại học Bách khoa Hà Nội nhưng nam sinh này quyết định theo đuổi tới cùng ngành sư phạm

 

Lê Minh Tuấn, học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đạt giải 3 môn Toán kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, em đạt 26,55 điểm khối A.

Khi nghe tin được Học viện Hậu cần và Đại học Bách Khoa mời nhập học vì thành tích giải 3 toàn quốc, nhưng cậu quyết định nộp hồ sơ vào Đại học Sư phạm Hà Nội từ chối 2 trường tuyển thẳng vì niềm đam mê nghề nhà giáo từ hồi nhỏ, Tuấn muốn thực hiện. 

 

Lê Minh Tuấn sinh viên sư phạm ngoài cùng bên phải

Lê Minh Tuấn ngoài cùng bên phải 

"Những ngôi trường trên đều rất tốt, là mơ ước của nhiều người, nhưng em muốn sau này được đứng trên bục giảng, có thể phục vụ cho chính ngôi trường THPT mình từng theo học", Tuấn nói.

Nam sinh tâm sự Tuấn học tốt nhất môn Toán, mỗi lần giải được bài toán khó, cậu thường ghi lại trong cuốn sổ nhỏ để nhớ lâu. "Gặp nhiều bài vô cùng hóc búa, khi đi ngủ em cũng nghĩ tới nó để cố gắng tìm lời giải", Tuấn chia sẻ. 

Trong 3 năm học THPT, hàng ngày Tuấn đạp xe 12 cây số từ nhà ở huyện Lộc Hà lên Thành Phố Hà Tĩnh để đi học. Với nhiều nỗ lực, Tuấn liên tục là học sinh giỏi nhiều năm, đạt giải 3 kỳ thi THPT quốc gia môn Toán, giải nhì thi Toán quốc tế giữa các thành phố mùa thu lần thứ 38.

Ông Lê Minh Thủy (47 tuổi, bố Tuấn) cho hay, ban đầu gia đình vẫn muốn Tuấn theo học hệ quân sự của trường Hậu cần, song khi thấy con trai quyết tâm theo đuổi đam mê, mọi người tôn trọng và ủng hộ.

Nhận xét về học trò, thầy Trần Đình Hữu (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1) cho biết Tuấn thông minh, chăm chỉ, có chí tiến thủ. "Kết quả này là rất xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Tuấn. Khi nghe tin cậu ấy sẽ nối nghiệp thầy, tôi rất vui và ủng hộ", thầy Hữu nói.

Có những thứ tưởng chừng như quá dễ dàng, họ không muốn có. Thứ mà người tài giỏi muốn là thành công đạt được nhờ thử thách. 

 


 

 Cao đẳng tuyển sinh xét học bạ ngành Sư phạm năm 2017 

Ngành Sư phạm luôn được cao trọng và là một ngành cao quý. Người học thì không bao giờ thiếu, chỉ thiếu người dạy có kiến thức chuyên sâu. Trường công lập với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tạo ra đội ngũ giáo viên tương lai xuất sắc. Bạn không làm trường công lập, bạn có thể dạy trường tư, dạy ở các trung tâm, hoặc tự mở trung tâm lập nghiệp. Trong thời gian học bạn có thể đi làm thêm, đi làm gia sư, trông trẻ... 

 

Thí sinh có thể  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN  hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ văn phòng: Phòng 103, Nhà B, Số 5 Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Tư vấn 24/24:  024.37965 147 - 0981.557.997 

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại fanpage uy tín: https://www.facebook.com/tintuctuyensinhsupham/

Website: http://tintuctuyensinh.com.vn