Thứ 2, Ngày 24 tháng 07 năm 2017, 15:40

Sống với ước mơ chưa khi nào là quá muộn

Một câu chuyện đáng suy ngẫm, hãy sống một cuộc sống cho chính mình. Nếu muốn chạy theo ước mơ chưa khi nào là quá muộn

Một câu chuyện ngắn....

Có hai anh em sống trên tầng 80 của một chung cư cao ngất. Một ngày kia về nhà sau giờ làm việc, họ choáng váng nhận ra thang máy của chung cư bị hư. Họ buộc phải leo bộ lên căn hộ của mình.

Sau khi vất vả lên đến tầng 20, thở hổn hển và mệt mỏi, họ quyết định để túi xách của mình lại đó và sẽ quay lại lấy vào ngày hôm sau. Khi lên đến tầng 40, người em bắt đầu lầm bầm và sau đó cả hai cãi nhau. Họ vừa tiếp tục những bước chân nặng nề của mình, vừa cãi nhau cho đến tầng 60. Bỗng họ nhận ra rằng mình chỉ còn 20 tầng nữa thôi. Họ quyết định ngừng cãi và tiếp tục leo lên trong sự bình an. Họ yên lặng leo lên và cuối cùng cũng đến được căn hộ của mình. Đến nơi họ mới phát hiện đã để chìa khóa nhà trong túi xách lúc nãy để lại ở tầng 20.

Câu chuyện này cũng tựa như cuộc đời chúng ta. Nhiều người sống trong sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và bạn bè khi còn bé. Chúng ta hiếm khi thực hiện những gì mình thật sự muốn, luôn chịu rất nhiều áp lực và sự căng thẳng đến nỗi đến năm 20 tuổi, chúng ta mệt mỏi và quyết định vứt bỏ gánh nặng này đi. Chúng ta sống một cách năng nổ và có những ước mơ lớn. Nhưng khi đến 40 tuổi, chúng ta bắt đầu đánh mất tầm nhìn và những giấc mơ của mình, cảm thấy không thỏa mãn và bắt đầu phàn nàn, chỉ trích. Đến tuổi 60, chúng ta nhận ra mình không còn nhiều thì giờ nữa để phàn nàn và chúng ta bước đi trong sự bình an, thanh thản. Chúng ta nghĩ không còn điều gì làm mình thất vọng nữa. Và rồi chợt nhận ra rằng không thể nào ngơi nghỉ trong sự bình an vì chúng ta còn những giấc mơ chưa thực hiện được - những giấc mơ mà chúng ta vứt bỏ cách đây 60 năm.

 

 

Hãy sống có ước mơ tự mình làm chủ cuộc đời mình ngay từ lúc này. Chưa bao giờ là quá muộn cho những ai muốn làm chủ ước mơ của mình. Nhưng nếu bạn nhận ra điều đó sớm thì bạn có thể sẽ thành công trước những người khác.

Ngay bây giờ nhất là đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT hãy chọn cho mình một ngành học mình yêu thích, tập sự cháy với đam mê, tìm ra chính mình.

Nếu bạn chưa nhận ra đam mê cũng đừng vội buồn vì điều đó, đến một ngày bạn sẽ nhận ra. Môi trường sống và làm việc sẽ giúp bạn nhận ra phần nào đó, chưa bao giờ là quá muộn khi ta biết nhận thấy cơ hội theo đuổi ước mơ.

Bạn thích vẽ, đam mê thiết kế quần áo, hãy tìm hiểu ngay về các loại vải vóc, chất liệu, tương lai không xa bạn sẽ là một nhà thiết kế nổi tiếng hay một bà chủ cửa tiệm quần áo của riêng mình.

Bạn thích nấu ăn, bạn muốn trở thành một đầu bếp đừng ngại ngần hãy học ngay khóa đào tạo sơ cấp. Chỉ khi qua khóa sơ cấp bạn mới hiểu bạn thiếu nhiều kĩ năng hơn mình nghĩ. Đến một ngày nào đó bạn trở thành một Masterchef nổi tiếng. 

Bạn thích trẻ con, thích chơi với những thiên thần hơn mức nào hết hãy nộp hồ sơ vào trường Sư phạm mầm non. Nếu bạn bận bịu không có thời gian học giờ hành chính bạn có thể học liên thông rồi vào nghề, cơ hội chưa bao giờ là chấm dứt.

Hiện trường Đại học sư phạm đang tuyển sinh hệ Liên thông Đại học Sư phạm Hà nội đào tạo ngoài giờ hành chính - Đây là một cơ hội tốt cho những ai biết hiểu nắm bắt. 

>> Xem ngay: Tuyển sinh Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội 2017 

>> ĐĂNG KÝ NGAY NẾU BẠN VẪN MANG TRONG MÌNH ƯỚC MƠ LÀM CÔ GIÁO <<

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: Phòng 103, Nhà B, Số 05 Đường Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội(Sau Bến xe Mỹ Đình)

Điện thoại: 024.37965 147 – 0912.375.118.

Thông tin chi tiết xem tại: tintuctuyensinh.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/tintuctuyensinhsupham/