Thứ 5, Ngày 07 tháng 09 năm 2017, 09:11

Sốc lại tinh thần học tập chuẩn bị vào năm học mới

Sau một mùa hè nghỉ học dài ngày, cùng với đó là kì nghỉ lễ dài 3 ngày, bạn cần sốc lại tinh thần học tập ngay để chuẩn bị vào năm học mới với hứng khởi mới

Sốc lại với nhịp độ của chiếc đồng hồ báo thức

 

Sau vài ngày được "bung lụa" chỉ ăn và chơi các bạn thường mệt mỏi khi quay lại quỹ đạo sinh hoạt bình thường. Và tâm lý chung của hầu hết học sinh, sinh viên là mệt mỏi, chán nản, tinh thần uể oải. Để khắc phục được việc này, hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức để tránh trường hợp ngủ nướng nhé! Bước đầu tiên là bắt đầu làm quen với thời gian biểu của một "học sinh ngoan ngoãn" bằng cách cài lại đồng hồ báo thức sớm hơn.

Dậy sớm hơn một chút thì bạn sẽ có khởi đầu ngày mới thật tuyệt vời đấy! Vì sao ư? Bạn sẽ không phải vội vàng đến lớp, có nhiều thời gian để chuẩn bị cho những sinh hoạt cá nhân hoặc đọc thêm bài vở trước khi đến trường. Mọi thứ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không cập rập sẽ khiến tâm trạng cực kì thoải mái và tràn đầy sức sống cho một ngày mới.

 

Sốc lại tinh thần học tập chuẩn bị vào năm học mới

 

Tập thể dục không bao giờ là thừa

 

Đừng quên tạo cho mình thói quen rời chiếc giường của mình sớm một chút để tranh thủ thời gian tập thể dục buổi sáng, nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần học tập. Đây cũng là phương pháp rất tốt giúp bạn sảng khoái, có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả! Thêm một điều nếu bạn chưa biết, tập thể dục cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người. Vậy nên, cố ngủ nướng thêm vài phút cũng không giải quyết được vấn đề gì, dậy sớm một chút bạn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn đó!

 

Sốc lại tinh thần học tập chuẩn bị vào năm học mới

 

Vực dậy tinh thần

 

"Ôi, mấy ngày nghỉ lễ trôi qua nhanh quá", "Thế là hết được ngủ nướng, lại bắt đầu với bài vở và kiểm tra"… Nếu cứ luôn suy nghĩ như vậy thì chắc chắn một điều, bạn sẽ vô cùng khó khăn với ngày đi học đầu tiên sau vài ngày nghỉ. Và tất nhiên, dù bạn cứ "kêu than" thì việc học vẫn sẽ diễn ra như thường. Thế nên đừng lãng phí thời gian cho những suy nghĩ chán nản, hãy luôn giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân. Biết bao niềm vui nơi trường lớp đang chờ và còn đám bạn thân đang đợi bạn "buôn chuyện" sau mấy ngày nghỉ học đấy!

 

Học kèm thư giãn

Sẽ thật sự sai lầm nếu bạn đặt ra quá nhiều công việc cần hoàn thành ngay trong những ngày đầu đi học. Đừng vội lao vào học tập với cường độ cao nhanh quá, bạn dễ bị "sốc" và dẫn đến mệt mỏi, rệu rã, không có tinh thần học. Hãy bắt đầu việc học với những mục tiêu nhỏ, nhẹ nhàng và nên ưu tiên những môn bạn yêu thích - bạn sẽ dần lấy lại được phong độ học tập. Khi nào cảm thấy căng thẳng, hãy tạm dừng việc học thư giãn vài phút bằng cách nghe nhạc, đi dạo... bạn sẽ thấy mọi chuyện không quá khó khăn!

 

Sốc lại tinh thần học tập chuẩn bị vào năm học mới

 


 

 Cao đẳng tuyển sinh xét học bạ ngành Sư phạm năm 2017 

Ngành Sư phạm luôn được cao trọng và là một ngành cao quý. Người học thì không bao giờ thiếu, chỉ thiếu người dạy có kiến thức chuyên sâu. Trường công lập với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tạo ra đội ngũ giáo viên tương lai xuất sắc. Bạn không làm trường công lập, bạn có thể dạy trường tư, dạy ở các trung tâm, hoặc tự mở trung tâm lập nghiệp. Trong thời gian học bạn có thể đi làm thêm, đi làm gia sư, trông trẻ... 

 

Thí sinh có thể  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN  hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ văn phòng: Phòng 103, Nhà B, Số 5 Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Tư vấn 24/24:  024.37965 147 - 0981.557.997 

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại fanpage uy tín: https://www.facebook.com/tintuctuyensinhsupham/

Website: http://tintuctuyensinh.com.vn