Thứ 4, Ngày 15 tháng 06 năm 2016, 23:27

Hướng nghiệp cho tương lai - Sư phạm Mầm non

Đối với mỗi bạn trẻ việc chọn một công việc ngành nghề cho bản thân , cho tương lai luôn là một quyết định khó khăn, đòi hỏi sự tìm hiểu và dày công nghiên cứu. Bản thân nghề được chọn phải thỏa mãn một số yêu cầu như: nghề gì, đầu ra, làm như thế nào có khả thi không. Có một ngành nghề được xem là “hot” đang được đông đảo bạn trẻ lựa chọn : Sư phạm mầm non.

xét tuyển sư phạm mầm non

Cơ hội lớn cho giáo viên mầm non:

Theo báo cáo của Sở giáo dục và đào tạo hà nội , thành phố đang thiếu một lượng lớn giáo viên mầm non, nhu cầu giáo viên mầm non của thành phố là rất lớn. các trường màm non tư, công mở ra ngày càng nhiều đòi hỏi lượng lớn giáo viên trông nom và chăm sóc trẻ em. Phụ huynh ngày càng tiến vào guồng quay của công việc , họ mong muốn con em của mình đủ độ tuổi đến trường có giáo viên dạy dỗ bất kể đó là trường công hay trường tư có chất lượng và giá cả đắt đỏ.

Sinh viên ra trường hầu hết có cơ hội làm việc luôn

Sinh viên ra trường có nhiều lựa chọn  có thể nộp hồ sơ ngoài các  trường công lập còn có các trường tư thục, có thể được mời về nhà làm bảo mẫu, hoặc nếu điều kiện tốt hơn thì mở trường tư.

Môi trường làm việc hiện đại, an toàn, văn minh

Giáo viên mầm non không phải tiếp xúc với môi trường độc hại, hóa chất mà đó là môi trường giáo dục văn minh cho trẻ em.  Bạn sẽ không phải đau đầu trong cạnh tranh hay mâu  thuẫn trong công việc, mà thay vào đó là việc giáo dục nhẹ nhàng nhân văn cho trẻ em.

Tính cạnh tranh, mệt mỏi về đầu óc thấp. Không đòi hỏi trình độ cao cấp mà chỉ yêu cầu sự thân thiện khôn khéo trong công việc và đặc biệt tâm huyết, tình yêu với trẻ em thế hệ mầm non của đất nước.

Đặc thù công việc ổn định, không dồn dập

Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi,  có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Lựa chọn công việc mà không lo thất nghiệp.

Điều cuối cùng là tạo tiền đề cho việc có kinh nghiệm nuôi dạy con cái sau này

Bạn là giáo viên bạn sẽ có kỹ năng khoa học khi nuôi dạy con cái của mình. Viêc nuôi dạy trẻ là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự thấu hiểu có khoa học, sự am hiểu tường tận từng mốc thời gian đánh dấu sự trưởng thành của trẻ. Khi bạn đã là một giáo viên nuôi dạy trẻ thì bạn sẽ có đủ tự tin, kinh ghiệm và bản lĩnh để hiểu và nuôi lớn con bạn, giúp con trưởng thành vê cả thể chất lẫn tinh thần và nên nhớ điều này không phải ai cũng làm được , bạn đang có một lợi thế rất lớn.

Tóm lại, sư phạm mầm non đang là nghề mở ra nhiều sự lựa chọn cho bạn, đảm bảo tương lai bản thân. Còn chần chờ gì nữa.

Chúc các bạn thành công.